Cưới Hỏi

Những yếu tố để lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp

0

Ngày nay, xã hội càng phát triển và các sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức để kết nối và giao lưu giữa các tổ chức, doanh nghiệp với nhau nhằm cùng hợp tác và phát triển. Nắm bắt được nhu cầu đó các nhà hàng tiệc cưới cũng trở thành địa điểm tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp.

Sau đây là một số yếu tố để các doanh nghiệp có thể cân nhắc trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp của mình.

 

1/ Tính chất sự kiện

Sự kiện ngày nay có rất nhiều nhưng cũng còn tùy vào tính chất sự kiện mà doanh nghiệp đó tổ chức mà lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Ví dụ như một số sự kiện ra mắt sách hay thương hiệu mới thì người ta thường tổ chức ngoài trời để những người đi đường có thể tham gia. Còn các sự kiện như quảng bá các khóa đào tạo của doanh nghiệp hay triển lãm sản phẩm giữa các thương hiệu, mô hình kinh doanh thì thường được tổ chức ở bên trong sảnh tiệc và có sân khấu. Đồng thời những sự kiện bên trong sảnh tiệc thì thường được chuẩn bị cầu toàn hơn về nhiều mặt nhưng những sự kiện ngoài trời cũng được chu đáo như các nhà hàng luôn có vải che nếu trời mưa đảm bảo cho khách mời không bị ướt.

2/ Khách mời

Bạn phải xem xét trước tính chất sự kiện để xem xét là mình sẽ mời khách mời như thế nào. Có những sự kiện họ cần nhiều người biết đến sản phẩm hoặc cần kết nối giao thương nên họ sẽ mở cửa tự do để khách vào tham quan và dùng thử sản phẩm. Có những sự kiện mang tính chất chuyên môn như khởi nghiệp, giao lưu, kết nối nên khách mời cũng phải nằm trong những lãnh vực đó có chuyên môn khi nghe mới có thể hiểu được. Ngoài ra, khách mời cũng có thể là đối tượng sinh viên, họ là những người muốn đến lắng nghe và học hỏi từ người đi trước. Nói chung tùy vào đối tượng mà bạn lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện vì đối với những khách mang tính chất chuyên môn thì nên tổ chức tại sảnh tiệc còn đối với những khách tự do thì bạn có thể tổ chức ngoài trời hoặc tại nhiều sảnh để khách trải nghiệm.

3/ Vị trí nhà hàng

Đối với các sự kiện dành cho doanh nghiệp thì nên chọn những địa điểm tổ chức sự kiện ở các vị trí trung tâm cho khách mời dễ tìm. Vị trí nhà hàng cũng nên có tuyến xe buýt hoặc dễ bắt taxi để khách mời xa dễ di chuyển về khách sạn hay về nhà.

4/ Thực đơn cho sự kiện

thực đơn tại địa điểm tổ chức sự kiện

Tùy vào quy mô và tính chất của sự kiện mà các nhà hàng sẽ có các thực đơn và cách thức đãi tiệc không giống nhau. Ví dụ như sự kiện về lễ trao giải một cuộc thi về sách của nhà xuất bản trẻ thì đãi tiệc theo kiểu tráng miệng. Mọi người có thể dùng trà, cà phê kèm vài loại bánh và trái cây rồi giao lưu, trò chuyện cùng nhau về chủ đề sách hôm đó. Hoặc sự kiện bàn luận về một vấn đề của báo chí thì thường sẽ tổ chức tại sảnh tiệc, khách mời thường là giới chuyên gia trong nghề báo nên thực đơn được chăm chút kĩ hơn và thường mang nét đặc trưng của nhà hàng. Ngoài ra, một số sự kiện lớn như của tạp chí Forbes thì thường đãi tiệc theo bàn. Mọi người vừa dùng bữa vừa thưởng thức các món ăn ngon và dĩ nhiên là thực đơn cho những sự kiện thế này thường đa dạng và rất ngon. Tuy nhiên giá vé cho những sự kiện thế này thường rất đắt tầm 6 triệu nhưng kiến thức và sự trải nghiệm mà bạn thu về cũng không nhỏ.

5/ Trang thiết bị sự kiện

trang thiết bị sự kiện tại địa điểm tổ chức sự kiện

Tùy vào tính chất sự kiện mà doanh nghiệp sẽ cân nhắc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện có giá trang thiết bị phù hợp và chất lượng tốt. Ví dụ sự kiện ngoài trời thì sẽ khác với sự kiện trong sảnh tiệc. Một số sự kiện ngoài trời được tổ chức lớn như ngày trái đất, ngày hội Sony..được trang bị với dàn âm thanh lớn và màn hình led. Một số sự kiện khác tổ chức trong khán phòng với máy chiếu, ánh sáng và loa vừa đủ hoặc hoành tráng cũng có như sự kiện truyền cảm hứng từ phụ nữ của tạp chí Forbes.

 

6/ Dịch vụ tiện ích tại sự kiện

quà tại địa điểm tổ chức sự kiện

Ngày nay, các nhà hàng thường tổ chức sự kiện rất chu đáo như có kèm bút, giấy cho khách mời, tặng nước uống cho khách mời. Ngoài ra còn tổ chức trò chơi cho khách mời để có thể giao lưu và nhận quà. Một vài sự kiện nếu rơi vào các ngày lễ như ngày quốc tế phụ nữ thì những khách nữ sẽ được tặng hoa hồng hoặc kẹo.Nhiều sự kiện mở cửa tự do thì khách hàng sẽ được thưởng thức miễn phí những món ăn ngon tại các quầy ví dụ sự kiện cà phê show, ifood…hoặc tặng kèm tài liệu, sách để khách mời tham khảo thêm.

Ngày nay có rất nhiều trung tâm và nhà hàng để doanh nghiệp lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Nhà hàng Riverside Place là một trong những nhà hàng chuyên tổ chức sự kiện. Đối với những đại tiệc hội nghị thì có sức chứa gần 4500 khách kèm nhiều tiện ích vượt ngoài mong đợi.

Nếu bạn quan tâm và muốn khám phá thì có thể tìm thêm thông tin tại đây

 

Đặt tiệc cưới tại Quận 5 với thực đơn giá rẻ

Previous article

Ẩm thực Trung Hoa độc lạ tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.